RAAT Thailand Endurance International Championship 2022

RAAT Thailand Endurance International Championship 2022

รูดม่านปิดฉากฤดูกาลสุดมันส์ Toyota Gazoo Racing คว้าชัย ครองโพเดียม 1 และ 3 รุ่น Touring Car

หลังจากเปิดศึกสนาม 2 ไปเรียบร้อยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา ก็เสิร์ฟความมันส์อย่างต่อเนื่อง เอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตสายอึดอีกครั้ง ด้วยรายการ RAAT Thailand Endurance International Championship 2022 นัดที่ 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งยังคงปักหลักกันที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเวทีดวลความเร็วต่อเนื่อง 7 ชั่วโมงของ 7 รุ่นการแข่งขัน

โดยผลงานการจับเวลารอบคัดเลือกช่วงเช้า ตำแหน่ง โพล โพสิชั่น บนกริดสตาร์ท ได้แก่ หมายเลข 4 จากสังกัด PTT Lubricants – V.C. Meat RPM-Nexzter (Touring Car) ประกบกริดที่ 2 ของ หมายเลข 44 จาก Aim Motorsports (Touring Car) ตามด้วย 2 ตัวแรงแห่ง Toyota Gazoo Racing Team Thailand คือ หมายเลข 20 (Touring Car) บนกริดที่ 3 และหมายเลข 19 (Touring Car) ในกริดที่ 4 ก่อนปิดท้ายกลุ่มนำ ด้วยกริดที่ 5 กับฝีมือของ หมายเลข 88 จาก TEIN TEAM THAILAND (Compact)

ซึ่งทั้งหมดจะนับถอยหลังสู่ปลายทางแชมป์ด้วยการ Rolling Start และโดยตลอดระยะเวลา 7 ชั่วโมงเต็มแห่งเกมส์ประลองความอึดนัดที่ 3 ของฤดูกาล ต้องเรียกว่าตกอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่คาดเดาได้อย่างยากลำบาก จากตัวแปรหลายอย่าง รวมถึงสภาพอากาศที่ครึ้มฟ้า ครึ้มฝน ตั้งแต่เริ่มต้น กระทั่งโปรยสายฝนจริงจังในช่วงปลายชั่วโมงที่ 4 ต่อเนื่องชั่วโมงที่ 5 จนทำให้การแข่งขันมีความยากมากขึ้นไประดับ ก่อนจะจบลงไปอย่างดุเดือด ท่ามกลางเสียง “เฮ” เพื่อต้อนรับ และร่วมแสดงความยินดีกับชัยชนะของแต่ละทีม

 โดยผลสรุปอย่างเป็นทางการรุ่น Touring Car อันดับที่ 1 หมายเลข 19 จาก Toyota Gazoo Racing Team Thailand ที่ยังโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ และคว้าชัยชนะไปได้อีกสนาม ทั้งอันดับ 1 ในรุ่น และอันดับ 1 Overall กับจำนวนการวิ่งที่ทำไว้ถึง 206 รอบสนาม ด้านอันดับ 2 ในรุ่น และอันดับ 2 Overall ได้แก่ หมายเลข 4 จากสังกัด PTT Lubricants – V.C. Meat RPM-Nexzter ที่ทำตัวเลขการวิ่งเอาไว้ถึง 206 รอบสนามเช่นกัน อันดับ 3 ในรุ่น และอันดับ 3 Overall ยังเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ยอดเยี่ยมของ หมายเลข 20 จาก Toyota Gazoo Racing Team Thailand ซึ่งจบเกมส์ลงไปที่ 200 รอบสนาม ส่วนอันดับ 4 ในรุ่นที่ จบการแข่งขันด้วยอันดับ 6 Overall ได้แก่ ความพยายามที่สำเร็จอย่างงดงามของ หมายเลข 44 แห่ง Aim Motorsports ที่ 195 รอบสนาม ปิดท้ายด้วยอันดับ 5 ในรุ่น และอันดับ 21 Overall เป็นของ หมายเลข 11 จาก A MOTORSPORT RACING TEAM ที่จบงานไปด้วยจำนวน 159 รอบสนาม

ทางรุ่น Compact ยังคงทำผลงานได้อย่างดุเดือดอีกครั้ง โดยเฉพาะหมายเลข 14 แห่ง YK Motorsports Billionaire Boy By SUNOCO ซึ่งคว้าตำแหน่งจ่าฝูงในรุ่นตั้งแต่ต้นการแข่งขัน ยาวจนกระทั่งปิดเกมส์คว้าธงตาหมากรุกไปครอง พร้อมผลอย่างเป็นทางการ คือ หมายเลข 14 แห่ง YK Motorsports Billionaire Boy By SUNOCO เก็บอันดับ 1 ในรุ่น และอันดับ 4 Overall ไปครอง ด้วยจำนวน 200 รอบสนาม ตามด้วยอันดับ 2 ในรุ่น อีกครั้งของ หมายเลข 88 จาก TEIN TEAM THAILAND ที่จบ Overall ไปในอันดับ 5 ด้วยผลงาน 199 รอบสนาม ด้านอันดับ 3 ในรุ่น ได้แก่ หมายเลข 15 จาก Idemitsu Racing Team Thailand by AP จบศึกไปด้วยอันดับ 7 Overall จำนวน 186 รอบสนาม ขณะที่อันดับ 4 ในรุ่น เป็นของ หมายเลข 80 จาก NEXZTER REST CLUB (NXRC) ที่จบไปกับอันดับ 8 Overall ในจำนวน 180 รอบสนาม ปิดท้ายอันดับ 5 ในรุ่นกับ หมายเลข 23 สังกัด A MOTORSPORT RACING TEAM จบอันดับ 15 Overall ที่ 171 รอบสนาม

รุ่นเล็กอย่าง Eco ผลงานพลิกโผตลอดตั้งแต่ออกสตาร์ท ก่อนจะจบลงด้วยการกลับขึ้นมาเป็นผู้นำอีกครั้งของ หมายเลข 79 สังกัด Naruenat คว้าชัยอย่างเป็นทางการด้วยฐานะอันดับ 1 ในรุ่น และอันดับ 11 Overall ด้วยผลงาน 177 รอบสนาม ส่วนอันดับ 2 ในรุ่นเป็น หมายเลข 5 จาก Sittipol Group รับธงเป็นอันดับ 14 Overall และการวิ่งทั้งหมด 172 รอบสนาม ด้านอันดับ 3 ในรุ่น ได้แก่ หมายเลข 25 จาก B-Quik Racing Team จบที่อันดับ 17 Overall ที่ 170 รอบสนาม ขณะที่อันดับ 4 ในรุ่น ตกเป็นของ 18 จาก Kaiso Nexzter Pertamina Racing Team by Ruk Service กับอันดับ 18 Overall ที่ 169 รอบสนาม และอันดับ 5 ในรุ่น กับผลงานจาก หมายเลข 54 แห่ง TTR Motorsport จบอันดับ 28 Overall ที่ 107 รอบสนาม

สำหรับรุ่น Toyota One Make Race ผลงานโดดเด่นต้องยกให้ศึกของรุ่น Vios ที่เรียกได้ว่าเป็นล้างตา ซึ่งเผยผลงานออกมาเป็นชัยชนะอันดับ 1 ในรุ่นของ หมายเลข 22 จาก Kaiso Nexzter Pertamina Racing Team by Ruk Ser กับอันดับ 9 Overall ทำรอบไปถึง 179 รอบสนามเท่ากัน ขณะที่อันดับ 2 ในรุ่นเป็น หมายเลข 26 จาก B-Quik Racing Team จบอันดับ 10 Overall ไปที่ 178 รอบสนาม ด้านอันดับ 3 ในรุ่นได้แก่ หมายเลข 38 จาก NEXZTER TKS MOTORSPORT จบอันดับ 12 Overall ด้วยจำนวน 175 รอบสนาม ส่วนอันดับ 4 ในรุ่น คือ หมายเลข 37 จาก Toyota Gazoo Racing Team Thailand กับผลงาน Overall อันดับ 20 และจำนวน 165 รอบสนาม ส่งท้ายด้วยอันดับ 5 กับหมายเลข 45 จาก TTR Motorsport ในอันดับ 27 0verall และ 122 รอบสนาม

ใครที่เชียร์การแข่งของสาวซิ่งรุ่น Vios Lady One Make Race สนามนี้ก็ยังคงไม่ผิดหวังกับผลงานของ หมายเลข 53 จาก Kaiso Nexzter Pertamina Racing Team by Ruk Service ที่รับแชมป์ในรุ่น ด้วยอันดับ 25 Overall และจำนวนการวิ่งถึง 144 รอบสนาม

ส่วนรุ่น Altis One Make Race ก็ยังคงเป็นอีกความสำเร็จของการคว้าแชมป์โดยหนึ่งเดียวในรุ่น คือ หมายเลข 24 สังกัด Toyota Gazoo Racing Team Thailand ด้วยอันดับ 13 Overall และการวิ่งไปทั้งหมด 175 รอบสนาม

ส่งท้ายก่อนเจอกันฤดูกาลหน้า ด้วยผลงานของรุ่น Yaris One Make Race ที่ยังคงเป็นผลงานของ หมายเลย 86 จากสังกัด TMC-DRIVE68 8Y WOOTBANGBOON 3 เก็บแชมป์ในรุ่น และอันดับ 19 Overall ไปพร้อมกับตัวเลข 169 รอบสนาม

และเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสาร ตลอดจนผลการแข่งขันศึกประลองความอึด รายการ “RAAT THAILAND ENDURANCE INTERNATIONAL CHAMPIONSHIP” ฤดูกาล 2020 โดย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา ได้ง่ายๆ ทั้งจาก www.raat.or.th หรือจาก https://www.facebook.com/raat.or.th   จัดงานโดย ORGANIZED BY RACING SPIRIT

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *