Live The Ranger Life whit FX4

Live The Ranger Life whit FX4

Live The Ranger Life ทางลุย ลุย ของเราในแบบ FX4 Max !!!

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริป “Live The Ranger Life” สร้างเส้นทางในแบบของคุณ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนได้ขับ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานนี้บนถนนออนโรด เพราะก่อนหน้านี้เราได้มีโอกาสไปทดลองขับกันในสนามทดสอบออฟโรดกันไปแล้ว ได้เห็นถึงสำหรับสมรรถนะ ของรถที่ออกแบบมาเพื่อคอออฟโรดตัวจริง อัดแน่นด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่สมบุกสมบัน ดีไซน์ที่ดุดัน ขุมพลังอันแข็งแกร่งและช่วงล่างที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์

ทริปนี้เราได้ใจที่ได้รู้ว่าได้เป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้ขับ เรนเจอร์ FX4 Max บนถนนที่เราใช้เดินทางจริงๆ ในชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นเรายังได้ขับผ่านเส้นทางธรรมชาติสุดท้าทายไปสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในแบบเรนเจอร์กับกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติและช่วยเหลือชุมชน ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรี

กิจกรรมเริ่มจากโรงแรม แกรนด์ อีสติน สาทร นัดหมายกันตั้งแต่เช้าเพื่อมาลงทะเบียนรับฟังข้อมูลรถฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ที่สะท้อนถึงความแกร่งเพื่อตอบสนองการขับขี่ที่เหนือชั้น พร้อมพิชิตทุกเส้นทางที่ท้าทายที่เราจะได้สัมผัสกันในการเดินทางครั้งนี้ หลังจากนั้นก็ได้รับฟังเส้นทางที่เราจะได้ไปกันในครั้งนี้ ฟังแล้วก็แอบตื่นเต้นนะคะเพราะเป็นสถานที่ ที่เรายังไม่เคยไปเลยสักครั้ง ถือว่าเป็นการเปิดเส้นทางใหม่ให้กับชีวิตการเดินทาง

แน่นอนค่ะ คู่บัดดี้ในการขับเจ้า ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ในครั้งนี้ก็คือน้องรักษ์จาก Lady Drive Thailand ไม้แรกในการขับเป็นน้องรักษ์ค่ะ  นุชขอเป็นผู้โดยสารก่อน เราออกเดินทางจากกรุงเทพฯจากถนนสาทรที่แน่นนอนค่ะมีการจราจรที่แอร์อัด ถึงแม้รถจะคันใหญ่ใครจะเชื่อว่าขนาดรถไม่ได้ทำให้ความคล่องตัวลดลงเลย เป็นผู้โดยสารก็รับรู้ได้ถึงช่วงล่างที่นุ่น เงียบ วิ่งบนรถถนนไปทางปิ่นเกล้า นครชัยศรี แวะรับกาแฟกันที่จุดแรก Deli Café ดื่มกาแฟ เข้าห้องน้ำพร้อมเดินทางกันต่อ

จากจุดนี้นุชได้เปลี่ยนมาเป็นคนขับบ้าง จากที่เคยประทับใจตอนที่ได้ขับในสนามออฟโรดมาแล้ว พอได้ลองขับแบบออนโรด แล้วก็ยิ่งประทับใจ ถึงรถจะเน้นเพื่อสายลุย แต่การขับใช้ในชีวิตประจำวันรู้เลยว่ามันไม่ใช่ปัญหา รถมีความคล่องตัว ขับง่าย พวงมาลัยไม่หนักเกินไป ควบคุมรถได้แม่นยำ แม้แต่ในความเร็วสูง 120 กม/ชม. พวงมาลัยก็ยังตอบสนองได้ดียิ่งประสานกับช่วงล่างที่หนึบ ยิ่งทำให้มั่นใจทุกๆ ครั้งที่เร่งแซงหรือเข้าโค้ง และอีกอย่างนึงที่ชอบมากคือถึงแม้ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ จะดูเป็นรถใหญ่แต่เป็นรถที่ขับไม่เหนื่อยเลยค่ะ  เดินทางมาถึงร้าน Lakeview Café เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน จุดนี้ก็มีจุดให้เราพักถ่ายรูปด้วยนะคะ ก่อนจะเดินทางกันต่อ

เติมพลังกันเรียบร้อยแล้วก็พร้อมไปลุยกันค่ะ เดินทางต่อไปที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จังหวัดกาญจนบุรี พี่ๆ เจ้าหน้าที่มาตอนรับและแนะนำสถานที่ในเรารู้จัก ครั้งนี้ทาง ฟอร์ด ประเทศไทย ได้นำสิ่งจำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานในพื้นที่เป็นอีกหนึ่งกับลังใจที่เราจะให้พวกพี่ๆ เขาได้

ก่อนที่จะเข้าป่ากัน สิ่งแรกที่เราต้องเรียนรู้และทำกันก่อนก็คือ การปั้นกระสุนเมล็ดพันธุ์พืช ที่เราจะใช้ยิงเพื่อเพิ่มพื้นที่ป่าและเพื่อเป็นอาหารของสัตว์ พี่เจ้าหน้าที่จะสอนตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนออกมาเป็นกระสุนเมล็ดพันธุ์พืชที่เราจะใช้ยิงกัน กิจกรรมาแรกก็สนุกสนานกันละ 

กระสุนพร้อมก็เดินทางกันต่อเลยค่า เส้นทางต่อจากนี้จะเป็นเส้นทางออฟโรดทั้งเส้น ไม่ว่าจะเป็น เส้นทางดินโคลน ขึ้นลงทางลาดชันเนินเอียง ไปจนถึงการข้ามห้วยถึง 5 ห้วย แน่นอนค่ะ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ที่มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ  10 สปีด ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสุงสุด  500 นิวตันเมตร สามรถบรรทุกน้ำหนักได้ถึง 981 กก. และลากจูงได้สูงสุด 3,500 กก. มีกรปรับจูนช่วงล่างใหม่ มาพร้อมกับโช้คอัพของ FOX Shocks แบบโมโนทิวบ์ขนาด 2 นิ้ว ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้การเดินทางบนเส้นทางธรรมชาติในครั้งนี้ผ่านได้โดยง่ายดาย 

ช่วงที่ผ่านห้วยแรก เราใช้ความระมัดระวัง เว้นระยะของแต่ละคัน ให้สัญญาณกันละกันเพื่อผ่านอุปสรรคต่างได้อย่างปลอดภัย พ้นห้วยแรกมาพวกเราก็แวะยิงเมล็ดพันธุ์พืชที่เตรียมมา เพื่อกระจายพันธุ์พืชให้ครอบคลุมพื้นที่ในป่ามากยิ่งขึ้น โดยพี่ๆ เจ้าหน้าที่แจกอาวุธประจำกาย พร้อมแล้วก็ยิงกันเลยยย

ตลอดเส้นทางที่ขับเส้นทางก็มีความออฟโรดยากขึ้นเรื่อยๆ บางจุดเราต้องจอดเพื่อเปลี่ยนเกียร์เป็น 4L เพื่อเพิ่มพละกำลังให้รถผ่านอุปสรรคยากๆ ได้อย่างง่ายดาย มาถึงจุดที่พวกเราหยุดทำโป่งเทียมซึ่งเป็นแหล่งอาหารอุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับสัตว์ป่า

มาถึงจุดที่ยากที่สุดสำหรับการเดินทางในครั้งนี้ก็คือห้วยที่ 5 ที่มีความลึกและความชันแต่ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ก็พาเราผ่านไปได้อย่างง่ายดาย  มาถึงจุดนี้เพื่อส่งมอบอาหารและสิ่งของที่จำเป็นแก่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำตรงจุดนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นที่ป่าของประเทศเรา

นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ยังอัดแน่นด้วยอุปกรณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าสะกดด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ F-O-R-D โรลบาร์สีดำยาวทอดตลอดกระบะท้าย บันไดข้างได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูเท่และดุดัน พร้อมพื้นผิวกันลื่นสำหรับการใช้งานออฟโรด เบาะนั่งพิเศษเฉพาะจากวัสดุหนังแท้ หนัง Alcantara ที่ทำให้เรานั่งสบายทั้งคนขับและผู้โดยสาร อีกอุปกรณ์นึงที่ถือว่าอำนวยความสะดวกให้สายออฟโรดตัวจริงคือช่องต่อพ่วงอุปกรณ์ออฟโรด Upfitt Switch พร้อมช่องต่อ AUX 6 ตำแหน่ง  แต่ในการเดินทางครั้งนี้เราไม่ได้ใช้อุปกรณ์นี้

จบภารกิจของทริปนี้ ที่มี ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ เป็นพาหนะคู่ใจในการพิชิตเป้าหมายของกิจกรรมนี้ แบบโหด มันส์ ฮา เราได้ดึงสมรรถนะของ ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max ใหม่ ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ตลอดเส้นทาง และกิจกรรมครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งในแรงบันดาลใจ และเป็นกำลังใจที่มอบให้เจ้าหน้าที่เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสิ่งแวดล้อม สัตว์ป่า และชุมชนเพื่อบรรลุความหมายของการใช้ชีวิต สะท้อนตัวตนและความแกร่งจากภายในตามแบบเรนเจอร์

ขอบคุณ

ฟอร์ด ประเทศไทย

ที่เชิญทีมงานของ Auto Societies ไปร่วมกิจกรรมดีๆในครั้งนี้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *